Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

Hướng dẫn nấu bún gà kiểu Indonesia tiên phong hấp dẫn.

4 Đun sôi lại nước lèo, chần bún và giá cùng nhau, sau đó xếp thịt gà, trứng, chả tôm nếu có, hành chưng, nước xốt lên trên bát bún rồi chan nước dùng vào

Hướng dẫn nấu bún gà kiểu Indonesia hấp dẫn

Để làm món bún gà kiểu Indonesia này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:   A.

Bún có vị thơm rất đặc trưng của các loại gia vị như quế hồi, thảo quả… thêm vào đó có phần nước xốt ăn kèm rất độc đáo

Hướng dẫn nấu bún gà kiểu Indonesia hấp dẫn

5 Món bún gà kiểu Indonesia này có tên là Soto Johor hay Meto Soto là một món bún phổ thông không chỉ ở Indonesia mà còn ở Singapore và Malaysia. Nước xốt: Xay nhuyễn các vật liệu sau đây:   - 1 tép tỏi - 4 quả ớt đỏ - 3 quả ớt xanh - 100ml nước tương ngọt - 1 thìa cà phê muối - 1 thìa cà phê đường - Nước cốt 1 quả chanh  Cách nấu  1 Đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng sau đó đổ phần hỗn tạp xay nhuyễn vào, phi cho đến khi có mùi thơm, thêm hoa hồi, thảo quả và quế vào đấu xào đến lúc thấy hỗn tạp có vẻ khô hơn

Hướng dẫn nấu bún gà kiểu Indonesia hấp dẫn

2 Vặn nhỏ lửa ninh nhừ gà ít ra 1,5 giờ để thịt gà và xương tiết ra chất ngọt nhiều nhất. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún gà này nhé!  Theo Trithuctre

Hướng dẫn nấu bún gà kiểu Indonesia hấp dẫn

Nước dùng:   - ½ con gà - 1 bộ xương gà - 2,5l nước hoặc ít hơn nếu bạn muốn - 9g muối hoặc tùy khẩu vị - 9g đường hoặc tùy khẩu vị - 27g dầu ăn   hỗn hợp xay nhuyễn: (xay nhuyễn hết thảy nguyên liệu ở phần này)   1 củ hành tây 3-4 củ hẹ 5 tép tỏi Gừng, nghệ, riềng, sả mỗi thứ 1 mẩu 3 cái hoa hồi, 5 hạt thảo quả, 1 mẩu quế, 3 muỗng cafe hạt thìa là, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng   B.

Khi nước sôi thì thả thịt gà và xương gà vào nồi

Hướng dẫn nấu bún gà kiểu Indonesia hấp dẫn

Muốn nước lèo trong hơn, khi hoàn thiện bạn hãy lọc lại nhé! Xếp gà ra đĩa, trứng thái đôi dọc quả, giá cũng xếp ra bát để ai thích ăn sẽ thả vào sau. Bạn nhớ dùng muỗng hớt bỏ bọt để nước dùng được trong nhé! 3 Sau khoảng thời kì trên, vớt thịt gà ra, để nguội và xé thịt thành từng sợi nhỏ. Nguyên liệu chính:   - 1kg bún hoặc 1 nửa bún – 1 nửa mì trứng - Thịt gà xé nhỏ - 150-200g giá đỗ - 30-50g hẹ chiên - 6 quả trứng gà nhỏ (tùy chọn) - Khoai tây viên chiên hoặc chả cá, chả tôm chiên tùy thích   C.

Đấu thêm phần hạt mùi, hạt thì là, hạt tiêu trắng vào đảo đều rốt cuộc đổ 2,5l nước vào đun sôi.

Món bún gà này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thích và mới lạ so với các món bún thông thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét