Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

Nộm hoa chuối hải công năng sản mát lành.

Rau răm cắt nhỏ

Nộm hoa chuối hải sản mát lành

3 Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo LISA với 3M đường, 2/3m muối, 2m nước mắm, 1/2m mì chính AJINOMOTO và tỏi, ớt băm.

Cho hoa chuối, giá, tôm, thịt, hành tây, rau răm, lá chanh và ớt cắt sợi vào tô, trộn đều với nước mắm pha. 2 Thịt luộc từ nước lã có 1 ít muối và mì chính AJINOMOTO, thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi. 4 Bày nộm hoa chuối ra dĩa, thêm đậu phụng rang, mè rang, hành phi, ngò rí và ớt tỉa hoa lên trên.

Chuẩn bị  - bắp chân hột bào: 200g - Giá sống; 100g - Tôm sú: 100g - Thịt ba chỉ: 100g - Hành tây: ½ củ - Mè trắng rang, đậu phụng rang - Rau răm, ngò rí , tỏi băm, ớt - Hành phi, lá chanh bắc,muối, nước mắm, đường - bột ngọt, giấm gạo  Cách làm  1 Hoa chuối ngâm nước đá có pha ít nước cốt chanh 10 phút, vớt ra để ráo.

Trộn đều tôm, thịt với 2M nước trộn, để thấm. Hành tây cắt lát mỏng. Giá lặt rửa sạch, để ráo. Lá chanh bắc cắt sợi. Thịt luộc từ nước lã có 1 ít muối và mì chính AJINOMOTO, thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn chi tiết cách làm nộm hoa chuối hải sản nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!  Theo Monngonmoingay. Ớt 1 phần cắt sợi, 1 phần tỉa hoa, 1 phần băm nhỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét